Bị ngứa hậu môn khi đi đại tiện có thể là đang bị bệnh

Bị ngứa hậu môn trực tràng khi đại tiện là tình trạng khá nhiều người bị song không ít khi không rõ tác nhân. Bác Phúc (54 tuổi) gửi vấn đề giải đáp đến trung tâm y tế, phòng khám đa khoa Thái Hà: “Tôi rất hay gặp phải ngứa ngáy khu vực hậu môn mỗi lần đi đại tiện. Tình trạng ngứa ngáy ngày càng tăng, có nguy cơ ngứa ngáy dai dẳng không ít giờ sau mỗi lần đi ngoài. Bác sĩ có khả năng lời giải giúp tôi những tác nhân gây ra ngứa ngáy hậu môn sau khi đi ngoài. Tôi xin chân thành cảm ơn!”.

Câu trả lời trả lời từ các chuyên gia chuyên khoa

Chào bác Phúc, cơ sở y tế, phòng khám cực kỳ cảm ơn bạn đã từng băn khoăn và gửi vấn đề giải thích. Bị ngứa ngáy vùng hậu môn rất dễ xảy ra và có khá nhiều nguyên do. Theo các bác sĩ tại trung tâm y tế, phòng khám đa khoa Thái Hà, mức độ ngứa hậu môn khá là dễ diễn ra do một số tác nhân sau:

Ngứa ngáy hậu môn trực tràng do chứng bệnh trĩ: Bệnh trĩ có một trong những triệu chứng đầu tiên là ngứa khu vực hậu môn sau khi đại tiện. Bên cạnh đó, khi mắc trĩ bạn sẽ thấy cùng với một vài triệu chứng khó chịu khác như: đi ngoài xung huyết, đau đớn rát bộ phận hậu môn, ngứa, bộ phận hậu môn ướt át không dễ chịu, sa đám rối tĩnh mạch… Khi một số dấu hiệu này càng lớn cho biết căn bệnh phát triển càng nghiêm trọng hơn.

Ngứa ngáy bộ phận hậu môn do dị ứng thuốc: Một vài dạng thuốc chữa bệnh, thuốc liều cao có thể gây ra tác dụng phụ khiến vùng hậu môn mắc phải khô, ngứa, không dễ chịu.

Ngứa ngáy hậu môn trực tràng do giun kim: Mức độ này phổ quát hơn ở trẻ nhỏ. Ban ngày, giun kim sẽ kí sinh trong đường ruột, hệ tiêu hóa của trẻ. Đến đêm khi trẻ đã ngủ say, giun kim sẽ bò ra và đẻ trứng tại phía rìa hậu môn trực tràng khiến hậu môn trẻ bị ngứa, không dễ chịu. Đối tượng người lớn nếu ăn uống không làm sạch và không tẩy giun định kì cũng rất dễ gặp phải tình trạng này.

Ngứa hậu môn trực tràng do các bệnh tình dục: Do cơ quan sinh dục và vùng hậu môn nằm kề cận nhau cần phải các chứng bệnh xã hội truyền nhiễm qua đường bộ phận hậu môn có khả năng lây sang hậu môn trực tràng và gây nên ngứa ngáy.

Ngứa hậu môn trực tràng do một số căn bệnh lý khác: Một vài chứng bệnh lý khác tại khu vực hậu môn, trực tràng như apxe vùng hậu môn, polyp hậu môn, nứt hậu môn cũng có thể tạo ra nguyên do làm cho hậu môn trực tràng gặp phải ngứa, không dễ chịu.
Bài viết cùng chủ đề khác:

Ngứa bộ phận hậu môn do làm sạch kém: Rửa ráy hậu môn không sạch sẽ, đặc biệt là sau khi đi ngoài sẽ làm cho phân bị sót lại, vi khuẩn tấn công gây nên viêm nhiễm, ngứa ngáy.

Khi mắc phải ngứa khu vực hậu môn sau khi đi đại tiện, bác cần phải cải thiện làm sạch khu vực hậu môn sạch sẽ. Tuy vậy, nếu tình trạng ngứa không thuyên suy giảm thì cần thiết phải tới các trung tâm y tế, phòng khám chuyên khoa để khám và có cảm giác nhân tố chuẩn xác.

Do dung số lượng bài viết có hạn cần thiết phải nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần phải câu trả lời lời giải, hãy gọi điện ngay tới cơ sở y tế, phòng khám đa khoa Thái Hà theo đường dây nóng 01665115116 – 01665116117 hoặc có nguy cơ trực tiếp đến phòng khám tại đại chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa.

Chi tiết bài viết xem thêm tại: http://benhlau.biz/ngua-hau-mon-khi-di-dai-tien.html