Cách pha cà phê thơm ngon nhất

Kem nở ngực upsize nga http://kemupsizevn.com/

Cách pha cafe ngon và đậm đà nhất

Để có một ly cà phê thơm ngon bạn cần phải chuẩn bị bột cà phê nguyên chất không pha bất kỳ loại đầu nành hay bột bắp nào. Do đó bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng khi mua giá cà phê hoặc mua ca phê nơi có uy tín. Nguyên liệu cà phê nguyên chất rất quan trọng trong cách pha cà phê ngon của bạn.

Bạn dùng 1 cái phin cà phê chất lượng làm bằng inox, với thể tích có thể chứ vừa đủ 1 ly cà phê. Không nên dùng phin quá nhỏ hoặc quá lớn. Nắp phin và gạt nén cà phê phải cứng, phin cầm chắc chắn tránh bị cong khi cầm. Phin cà phê tốt giúp bạn pha cà phê không bị rớt nước ra ngoài hoặc bị thấm nước quá nhanh.

cach-pha-cafe-ngon

Hướng dẫn cách pha cafe thơm ngon

Trước khi pha cafe bạn nên tráng phin qua nước sôi để giảm nhiệt lượng mà phin hấp thụ, để khi pha cà phê sẽ nhận được lượng nhiệt đầy đủ hơn khiến cho ly cà phê vị đậm và thơm hơn. Bạn cho 1/3 bột cà phê vào phin và dùng gạt ép cà phê vừa phải. Không nên ép quá nhẹ hoặc quá chặt, vì ép quá chặt thì cà phê sẽ khó chảy ra, còn ép quá nhẹ sẽ làm cà phê nhạt và bột cà phê sẽ nổi phồng lên. Đỏi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và quen tay khi ép cà phê.

Bắt đầu chế nước sôi với 20% nước vào cà phê chờ khoảng 15 đến 30 giây cho cà phê ngấm rồi tiếp tục với 80% nước sôi còn lại. Đây nắp và chờ đợi cà phê chảy xuống đến khi hết nước.

Lưu ý nếu cà phề chảy ra từng giọt nhỏ thì xem như bạn pha cà phê đúng cách còn nếu cà phê chảy ra thành dòng là do bạn đã chết ít cà phê hoặc ép cà phê không chặt.

cach-pha-ca-phe-thom-ngon

Cách pha cafe ngon cho buổi sáng

Khi đã có ly cà phê nếu bạn uống với đường thì nên cho một ít đường phè hoặc đường tán nhỏ, hạn chế dùng đường cát trắng vì sẽ không tận hưởng được vị thơm của đường.

Khuất đều cho tan đường ra và bỏ đá vào nhé, bạn nên dùng loại đá to để lâu tan thành nước. Bạn thích uống sữa thì cho 30-40% sữa là tốt nhất. Đánh đều với cà phê cho đến khi lên bọt.

Lưu ý: Để cho cà phê thơm ngon và đậm đà hơn thì nên cho 1 – 2 hạt muối tinh vào ly cà phê đã pha, Cách này làm giảm bớt vị chua trong cà phê. Theo dân gian thì có người cho 1 – 2 giọt nước mắm, nhưng phải là mắm nhĩ loại một.

Và cuối cùng bạn đã có một ly cà phê thơm ngon của mình, tận hưỡng ngay hương vị đậm đà của cà phê nguyên chất. Với cách thưởng thức cà phê theo sở thích đặc biệt của bạn nhé.

Tiện lợi với cà phê mang đi hiện nay.

3 Comments


  1. //

    Thankfulness to my father who stated to me regarding this web site,
    this blog is really remarkable.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *