Luật sửa đổi mua nhà ở Việt Nam sẽ khả thi hơn ?

Kem nở ngực upsize nga http://kemupsizevn.com/

Chuyên mục nhận định thị trường của chuyên gia đến từ công ty tư vấn bất động sản Cushman & Wakefield. Xung quanh việc Quốc hội vừa thông qua Luật Nhà ở (sửa đổi) và cho phép cho người nước ngoài mua dự án Vinhomes Golden River tại Việt Nam, thời hạn 50 năm. Liệu điều này có tác động thế nào đến tâm lý thị trường. Bởi thực tế sau 5 năm thí điểm, người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam số lượng vẫn còn khá khiêm tốn.

 

4c9dia-oc-hoang-quan-1458830614340

Nhiều người nước ngoài còn đắng đo về luật nhà ở Việt Nam

Quyết định thông qua luật nhà ở đã sửa đổi lần này có mang tính tác động mạnh mẽ vào thị trường bất động sản nhà ở hiện nay còn phụ thuộc vào định nghĩa của người Việt Kiều, người nước ngoài nhập cảnh hợp pháp do luật quy định. Nếu hợp pháp ở đây là dành cho những Việt Kiều, người nước ngoài hiện đang sống và làm việc tại Việt Nam thì quy định này không mang đến nhiều tác động mạnh mẽ cho thị trường nói chung nếu theo tính hợp pháp ở đây là dành cho tất cả những cá nhân đang nhập cảnh vào Việt Nam một cách hợp pháp, không hạn chế về nơi cư trú hiện tại thì quyết định này sẽ mang đến thay đổi mạnh mẽ trên toàn thị trường. Chúng ta không chỉ đón nhận nhà đầu tư lớn từ khắp khu vực mà còn thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư nhỏ mong muốn mua bất động sản tại Việt Nam để đầu tư và thu lợi nhuận sau một thời gian. Đúng là trên thực tế các chương trình thí điểm không cho thấy hiệu quả như kỳ vọng trước đó lý do là vì vẫn còn tồn tại nhiều quy định nghiêm ngặt hạn chế những cá nhân quốc tịch nước ngoài sở hữu đất đai dù đó có thể là khoảng đầu tư cá nhân hoặc sở hữu kinh doanh hoặc bắt nguồn từ nguồn vốn đổ vào Việt Nam.

Theo chúng tôi quyết định mới của quốc hội sẽ cải thiện tâm lý những người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam tạo điều kiện cho họ đầu tư thông tin về Vinhomes Golden River tại đất nước này, rõ ràng điều luật được thông qua mang đến nhiều tín hiệu tích cực nhưng kèm theo thông tư cần phải được làm rõ nếu có thông tin và thông tư đầy đủ thì những người làm tư vấn cũng có thể đánh giá và nhận xét xác đáng hơn